Ngoài huyền thoại Warren Buffett, 5 cá nhân dưới đây cũng là những nhà đầu tư giá trị lỗi lạc nổi tiếng với tỷ suất sinh lời hằng năm rất cao.
Philip Fisher được coi là một trong những nhà đầu tư có sức ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Ông đã khai sinh ra học thuyết tăng trưởng trong đầu tư và chúng được phổ biến rộng rãi qua cuốn sách của ông với tiêu đề Common Stocks and Uncommon Profits (Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường).
Những nhà đầu tư nổi tiếng thế giới không chỉ khiến chúng ta khâm phục bởi thành công cũng như khối tài sản khổng lồ của họ, mà còn bởi triết lý kinh doanh tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại vô cùng sâu sắc.
Trong thời kỳ biến động mạnh của thị trường, các nhà đầu tư thường đưa ra nhiều những quyết định đầu tư làm suy yếu khả năng của họ trong việc xây dựng sự giàu có trong dài hạn. Khi đối mặt với nhiều giai đoạn đó, thật bổ ích khi nhìn lại lịch sử và học những nguyên tắc vượt thời gian định hướng cho những quyết định của những nhà đầu tư vĩ đại cả trong các giai đoạn thị trường tốt lẫn xấu.
Với Rockefeller niềm yêu thích công việc được duy trì bởi một động lực lớn hơn là đơn thuần chỉ để tích góp tiền bạc.
Nếu có một nguyên tắc bao quát về thành công của Rockefeller thì nó được bao hàm trong châm ngôn: “Tôi thà kiểm soát chính mình còn hơn để người khác kiểm soát tôi.”
“Con hào kinh tế” (Moat) nói lên tính bền vững của một doanh nghiệp, nó là lợi thế cạnh tranh của công ty so với các đối thủ cùng ngành. Giống như con hào quanh các lâu đài giúp bảo vệ tòa lâu đài, “con hào kinh tế” vững chãi giúp bảo vệ một công ty.
Khi nhắc đến trường phái đầu tư giá trị, người ta thường nghĩ ngay đến sự kiên nhẫn và những khoản đầu tư dài hạn nhưng cũng không ít số bi quan đánh đồng tất cả chỉ là "hy vọng dài hạn", họ hiếm khi nhìn nhận một công thức đầu tư thành công đã được chứng minh qua thời gian này. Hôm nay, Happy Live gửi đến bạn một minh chứng sống, một "nhà cách mạng" của trường phái đầu tư giá trị.
Rothschild là một gia tộc Do thái có nguồn gốc từ Frankfurt, Đức. Họ đã tạo nên đế chế tài chính – ngân hàng tại châu Âu bắt đầu từ cuối thế kỷ 18. Đế chế này còn vượt qua những gia tộc làm ngành ngân hàng hùng mạnh nhất mọi thời đại như Baring và Berenberg.
Trong một buổi diễn thuyết tại chương trình Master Trader Program 2016, Phù Thủy Chứng Khoán Mark Minervini ngồi cùng với Nhà Huấn Luyện Thành Tích Jairek Robbins để thảo luận về những bẫy cảm xúc và tâm lý khiến hầu hết mọi người khó đạt được thành tích giao dịch siêu hạng, và cách thức các nhà giao dịch phải làm để khắc phục chúng.
Nhà siêu đầu tư Seth Klarman có câu nói nổi tiếng rằng: “Các món hàng đầu tư là những tài sản sinh ra dòng tiền, nếu không làm được điều đó thì chúng là đầu cơ”. Đó là một quan sát đơn giản nhưng nhạy bén về những món hàng có thể mất giá mà nhiều người tiêu dùng đang xem như đầu tư, chẳng hạn như vàng, túi xách, và các tấm thẻ in hình cầu thủ bóng chày nổi tiếng. Thế thì logic đằng sau câu nói của ông Klarman là gì?
Thế giới đầu tư ở Wall Street không thiếu những ngôi sao lóe sáng rực rỡ rồi vụt tắt. Tuy nhiên, trường hợp duy trì sự thành công của mình trong gần một thế kỷ như Irving Kahn thì ngay cả Warren Buffett cũng chưa thể sánh kịp.
1234.............18

Tin Tức

Xem thêm