Tôi biết rằng nếu tôi làm việc chăm chỉ và trung thực, tôi sẽ thành công trong cuộc sống, đầu tư cũng không ngoại lệ.
Howard Marks là đồng sáng lập kiêm giữ chức Chủ tịch quản lý quỹ Oaktree Capital Management. Quỹ Oaktree hiện đang quản lý khối tài sản trị giá hơn 77 tỷ USD. Trước đó, Howard Marks từng là CIO của TCW. Warren Buffett đã từng nói về Howard Marks thế này: “Khi nhìn thấy thư của Howard Marks trong hòm thư, đó sẽ là bức thư đầu tiên mà tôi mở ra và đọc”.
Có một anh chàng tên Minh, anh ấy sở hữu 1 nhà máy bánh tráng nướng. Sản phẩm bánh tráng nướng của nhà máy này thực sự rất ngon không chỉ các khách hàng ở trong vùng rất thích thú với sản phẩm của anh ấy mà sản phẩm còn được xuất khẩu đến nhiều nước. Năm ngoái nhà máy này sản xuất được 20 triệu cái bánh tráng nướng với doanh số 600 tỷ. Tuy nhiên, gần đây nhà máy đã có một chiến lược marketing kém hiệu quả. Mặc dù đối với Minh bánh tráng nướng là cả trái tim, nhưng cũng đến lúc anh ấy muốn nghỉ hưu. Anh ấy quyết định xem mình có thể bán nhà máy bánh tráng nướng của mình bao nhiêu, vì vậy anh ấy đã đăng tin quảng cáo trên các tờ báo với tiêu đề “Cần bán, nhà máy bánh tráng nướng”
Phần lớn mọi người đều biết đến cỗ máy kiếm tiền của Warren Buffett là tập đoàn Berkshire Hathaway. Tuy nhiên, ít ai biết được bên trong cỗ máy khổng lồ này chứa những lĩnh vực kinh doanh nào và cách kiếm tiền của nó là gì.
Nếu bạn muốn chắt lọc những bí mật của việc đầu tư thông minh trong một cụm từ ngắn gọn, chúng tôi có thể gợi ý cho bạn một cụm từ làm phương châm, đó là “biên an toàn”.
Steve Jobs là cố lãnh đạo huyền thoại của Apple, một trong những tỷ phú lừng danh thế giới. Ông đã đưa ra 10 bí quyết đầu tư tài chính hữu ích dành cho những ai mong muốn tiết kiệm hoặc đầu tư hiệu quả.
Bằng cách chi tiêu khôn ngoan này, Franklin đã tạo ra tương lai cho chính mình, từ một người chỉ được đi học vài năm trở thành một tác giả sách, nhà khoa học và nhà ngoại giao nổi tiếng thế giới.
Chỉ chiếm 10% dân số toàn cầu thế nhưng cách thức suy nghĩ của người giàu hoàn toàn khác so với phần còn lại của thế giới.
Với thị trường chứng khoán rất tích cực, nhiều nhà đầu tư mới đã tham gia vào thị trường, một bộ phận vì không có nhiều thời gian thì gửi gắm vào các quỹ hoặc ủy thác đầu tư, một số thì tự mình tìm hiểu, và háo hức đi tìm những cuốn sách viết về đầu tư.
Nhờ việc nghiên cứu và phân tích công ty bằng tư duy độc lập logic mà không bị số đông chi phối, Philip Fisher đã có trong tay loại cổ phiếu mà giá của nó sau này luôn làm chao đảo chỉ số S&P 500.
Nhắc đến nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là gì?
Warren Buffett thấu hiểu việc kinh doanh và đầu tư một cách tường tận. Nhưng tất cả những gì ông cần phải biết không phải do ông đã học chúng trong khoảng thời gian ở đại học – và chắc chắn ông không nghĩ rằng trường học là con đường duy nhất để phát triển và mài giũa kỹ năng của bạn.
123..............18

Tin Tức

Xem thêm